Ngày 21 Tháng 1 Năm 2018 Sở Khoa Học Công Nghệ Tỉnh Đắk Lắk
Quản lý Văn bản và Điều hành
Hộp thư điện tử
Liên kết Website
Bản đồ Đắk Lắk
Khách du lịch đến Đắk Lắk năm 2017 tăng 13,20% so với năm 2016

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong năm 2017, lượng khách du lịch đến Đắk Lắk ước đạt 703.000 lượt khách, tăng 13,20% so với cùng kỳ năm 2016.

Một cơ sở du lịch tại hồ Lắk đón tiếp khách du lịch quốc tế.

Một cơ sở du lịch tại hồ Lắk đón tiếp khách du lịch quốc tế.

Trong tổng số 703.000 lượt khách du lịch có 67.000 lượt khách là khách quốc tế (tăng 15,52 % so với năm 2016) và 636.000 lượt khách trong nước (tăng 12,97% so với năm 2016); doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 610 tỷ đồng, tăng 1,67% so với kế hoạch và tăng 27,08% so với cùng kỳ năm 2016; công suất sử dụng phòng ước đạt 61%.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch năm 2017, trong đó tổ chức 08 lớp đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng giao tiếp và phục vụ Lễ hội; bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho Hướng dẫn viên du lịch; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về du lịch; bồi dưỡng về kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch; quán triệt, phổ biến Luật Du lịch năm 2017 với gần 600 học viên tham dự.

Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư nhằm thu hút đầu tư và khách tham quan du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức khảo sát tuyến, điểm du lịch mới tại huyện Ea Kar và huyện Lắk. Thực hiện công tác truyền thông, quảng bá Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Tham gia ký kết Chương trình hợp tác phát triển Du lịch giai đoạn 2017 - 2020 của 04 tỉnh, thành phố: Hà Nội - Lâm Đồng - Gia Lai - Đắk Lắk. Tích cực tham gia các Hội chợ Du lịch và tham quan, khảo sát các mô hình du lịch cộng đồng ở các địa phương có du lịch phát triển; tổ chức Chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng phục vụ Nhân dân địa phương và du khách năm 2017.

Trong năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ lập dự án Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030; cung cấp thông tin dự án đầu tư về du lịch; tham gia thẩm định, góp ý kiến đối với các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực du lịch.

Khách du lịch tham quan buôn Drai, xã Nam Ka, huyện Lắk.

Khách du lịch tham quan buôn Drai, xã Nam Ka, huyện Lắk.

Để nâng cao chất lượng lưu trú, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã thẩm định 15 cơ sở lưu trú du lịch và ban hành Quyết định công nhận 06 cơ sở lưu trú du lịch đạt hạng 1 - 2 sao; công nhận 02 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch, đồng thời thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện đúng quy định pháp luật, qua đó đảm bảo an toàn, thuận lợi cho du khách khi đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Theo Daklak.gov.vn

Quần áo có thể sạc pin điện thoại

“Gã khổng lồ” Samsung của Hàn Quốc vừa đăng ký một bản quyền mới về loại quần áo có thể tạo ra năng lượng từ cử động hay di chuyển của người mặc để sạc pin cho điện thoại.

Cấu tạo quần áo thông minh của Samsung

Cấu tạo quần áo thông minh của Samsung

Quần áo thông minh của Samsung có thể thu năng lượng, kích thích các cảm biến gắn trong đó và tạo ra năng lượng từ các cử động của người mặc. Nhiều vi xử lý và cảm biến sẽ tạo năng lượng, chuyển đổi thành các chức năng hữu ích, chẳng hạn áo khoác có thể sạc không dây cho điện thoại để trong túi hoặc có gắn camera ở phía sau. Bản quyền của Samsung còn xác nhận có thể được tích hợp cả pin bên trong quần áo thông minh.

Công nghệ quần áo thông minh của Samsung có thể áp dụng với nhiều loại quần áo như áo khoác, quần, mũ, găng tay.

Tích hợp công nghệ vào quần áo là một xu hướng đang lên sau khi Google ra mắt áo khoác thông minh với sự hợp tác của hãng thời trang Levi's. Apple cũng được cho là đang phát triển loại quần áo này.

 

Theo Chinhphu.vn

Khai giảng lớp bồi dưỡng chức danh Chủ tịch UBND cấp xã

Ngày 11-12, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước dành cho chức danh Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Các học viên tham dự khóa học

Các học viên tham dự khóa học

Trong thời gian 5 ngày, 140 học viên là Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề như: những vấn đề cơ bản về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, tài nguyên môi trường, an ninh quốc phòng, kinh tế, ngân sách, văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội;  kỹ năng giải quyết tranh chấp đất đai, giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp dân và thực hiện dân chủ ở cấp xã...

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai giảng

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học sẽ giúp cho các học viên giải quyết tốt hơn những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác, từng bước nâng cao trình độ trong quản lý, điều hành và xử lý công việc ở địa phương.

 

Theo Báo Đắk Lắk

Tọa đàm Kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk

Chiều 30/10, UBND tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi Tòa đàm có các đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước về lĩnh vực chăn nuôi.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập đoàn De Heus Châu Á; Tập đoàn Hùng Nhơn; Công ty Bel Gà Việt Nam; Công ty  trên diễn đàn Tọa đàm.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập đoàn De Heus Châu Á; Tập đoàn Hùng Nhơn; Công ty Bel Gà Việt Nam; Công ty  trên diễn đàn Tọa đàm.

Những năm qua, nông nghiệp Đắk Lắk chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng giá trị sản xuất chăn nuôi, từ 18,7% năm 2010 lên 19,84% (năm 2016), đem lại giá trị sản xuất trên 7.000 tỷ đồng năm 2016. Chăn nuôi gia súc duy trì ổn định, với tổng đàn năm 2016 trên 1,1 triệu con, cung cấp trên 124 nghìn tấn thịt cho tiêu thụ trong và ngoài tỉnh; chăn nuôi gia cầm cũng phát triển mạnh, với gần 10 triệu con (năm 2016), đạt mức tăng bình quân 5,62%/năm, sản lượng thịt, trứng đạt 29.434 tấn và 200 triệu quả; sản lượng ong mật đứng đầu cả nước với 8.000 tấn, có mặt ở các thị trường Mỹ, Nhật Bản, EU… Toàn tỉnh có 407 trang trại chăn nuôi; bước đầu tỉnh đã kêu gọi được một số DN đầu tư vào chăn nuôi, hiện phần lớn các công ty đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản và chuẩn bị khâu thức ăn trước khi nhập bò về nuôi.

Tại buổi tọa đàm, các tập đoàn, công ty đã giới thiệu về mô hình chăn nuôi theo chuỗi, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức thành công chuỗi liên kết sản xuất chăn nuôi gia súc, gia cầm xuất khẩu.

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu nhấn mạnh, Đắk Lắk có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển chăn nuôi, thêm vào đó, tỉnh cũng đã có các vùng quy hoạch chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, chăn nuôi của Đắk Lắk mới chỉ đáp ứng được nhu cầu thực phẩm trong tỉnh và xuất sang một số tỉnh lân cận, các dự án có quy mô tương đối lớn đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi thời gian qua còn ít; sự kết nối giữa chăn nuôi, chế biến, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu theo chuỗi chưa được quan tâm phát triển. Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, qua buổi tọa đàm hôm nay, sẽ có nhiều DN trong nước và đối tác nước ngoài phối hợp với các DN, trang trại của tỉnh triển khai kết nối chăn nuôi và xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi của tỉnh.

 

Theo Daklak.gov.vn

Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp nhằm rà soát các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 22, 23 đến sáng 24/6/2017) với 5 bài thi trên 9 môn thi (8 môn thi trắc nghiệm và duy nhất bài thi môn Ngữ Văn làm tự luận), gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh hiện có 22.386 thí sinh dự thi, trong đó có 19.640 thí sinh đang học lớp 12 và 2.746 thí sinh tự do. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, toàn tỉnh chỉ tổ chức 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự tham gia phối hợp tổ chức của các trường: Đại học Duy Tân, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cụm thi gồm 01 Hội đồng thi với dự kiến khoảng 43 điểm thi chính thức và 18 điểm thi dự bị được bố trí tại địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố, huy động 2.343 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó có 900 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi, trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ coi thi, chấm thi; tiếp tục cập nhập phần mềm trực tuyến và hướng dẫn cho cán bộ các điểm đăng ký tuyển sinh; phổ biến, tuyên truyền về thủ tục, cách thức đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cho thí sinh dự thi tại các trường; tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất và các vấn đề khác có liên quan đến tổ chức coi thi, chấm thi…

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi phát biểu tại cuộc họp
Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đánh giá cao sự nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục rà soát các công tác, hoạt động đã đề ra, kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; chú trọng tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ coi thi, chấm thi; tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời các nội dung của Kỳ thi; bố trí kinh phí đảm bảo cho công tác chuẩn bị Kỳ thi; có phương án cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý chặt chẽ giá cả các dịch vụ tại các điểm thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao đề, vận chuyển đề thi đến các điểm thi. Đặc biệt, không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không dự thi THPT Quốc gia năm 2017.

Gần 40 tấn cà phê rang xay có chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột được thương mại

Chi hội rang xay Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, tính đến thời điểm này đã có 37,9 tấn cà phê rang xay có Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột được thương mại trong và ngoài nước.

Khách du lịch tìm hiểu cà phê chế biến sâu mang Chỉ dẫn địa lý tại một showroom cà phê trên đường Lý Thái Tổ, TP. Buôn Ma Thuột

Khách du lịch tìm hiểu cà phê chế biến sâu mang Chỉ dẫn địa lý tại một showroom cà phê trên đường Lý Thái Tổ, TP. Buôn Ma Thuột.

Theo đó, số cà phê trên do 8 đơn vị phân phối: Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu cà phê 2-9 (16,6 tấn), Công ty TNHH MTV cà phê 15 (10,7 tấn), Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đắk Lắk (4 tấn), cơ sở sản xuất cà phê bột Phượng (2,5 tấn), HTX nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Kiết (1,4 tấn), Công ty TNHH cà phê bột Hương Mỹ (1 tấn), Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển An Thái (1 tấn), Công ty TNHH sản xuất cà phê bột Trung Hòa (0,7 tấn).

Từ trước đến nay, Chỉ dẫn địa lý Cà Phê Buôn Ma Thuột chủ yếu được sử dụng trên cà phê nhân xô, dạng nguyên liệu nên chỉ có các nhà rang xay trong nước và quốc tế biết đến. Việc sản phẩm cà phê chế biến mang chỉ dẫn địa lý được thương mại góp phần nhân rộng, quảng bá đến người tiêu dùng trong nước, quốc tế về Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột.


Theo Báo Đắk Lắk

Triển khai Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh

Sáng 24/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc triển khai Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh, các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã báo cáo với UBND tỉnh về Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mục tiêu của Tiểu dự án được Tổng Công ty Điện lực miền Trung vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức để đầu tư nhằm hạn chế tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện, củng cố tin cậy và an toàn cung cấp điện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cho các địa phương thụ hưởng. Tiểu dự án có tổng mức đầu tư là 166 tỷ đồng. Phạm vi đầu tư là xây dựng mới và cải tạo đường dây trung hạ áp, biến áp, đường dây trước công tơ và công tơ, di chuyển công tơ từ lưới hạ áp cũ mất an toàn sang lưới hạ áp mới của các hộ dân trên địa bàn 13 huyện, thị xã và thành phố. Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2017. Đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Về tiến độ của Tiểu dự án, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang triển khai công tác đấu thầu xây lắp, dự kiến toàn bộ công tác đấu thầu sẽ hoàn tất và ký hợp đồng trong tháng 6/2016 và triển khai thi công đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 7/2016.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Tổng Công ty Điện lực Miền Trung phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Tổng Công ty Điện lực Miền Trung phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề nhằm triển khai Tiểu dự án được thuận lợi như:  UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến thông tin của tiểu dự án đến với nhân dân trên địa bàn biết để ủng hộ dự án cũng như hỗ trợ công ty tháo gỡ các vướng mắc xuyên suốt trong quá trình triển khai dự án; có chủ trương cho phép triển khai thi công cải tạo các tuyến đường dây nằm trong hành lang lộ giới giao thông do địa phương quản lý và không thực hiện thủ tục xin cấp phép thi công đối với các hạng mục cải tạo này; cho phép Tổng Công ty triển khai thi công song song với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo được tiến độ của dự án…

Tại buổi làm việc, ý kiến tham gia của các đơn vị tập trung thảo luận vào một số vấn đề phát sinh như: mức hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng, phương án thi công, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong tỉnh, phối hợp với địa phương để giải quyết những vấn đề phát sinh… nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công đúng tiến độ đề ra.

Đại diện lãnh đạo huyện Ea Kar tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo huyện Ea Kar tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong tình trạng lưới điện xuống cấp như hiện nay, Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân. Về phía UBND tỉnh tạo điều kiện để Tiểu dự án triển khai sớm. Về công tác tuyên truyền, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung chủ động cung cấp tài liệu để cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh nắm bắt  thông tin và vận động người dân hưởng lợi từ Tiểu dự án. Vì tiến độ Tiểu dự án chậm, tỉnh đồng ý chủ trương như đề xuất Tổng Công ty Điện lực Miền Trung rút ngắn một số thủ tục. Đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Trung bàn giao hồ sơ kèm tài liệu liên quan để tỉnh có phương án bồi thường, chủ đầu tư có cam kết di dời lưới điện, không thu hồi đất, hỗ trợ dựa trên thỏa thuận thống nhất với người dân. UBND tỉnh giao Sở Công Thương làm đầu mối phối hợp với Sở, ngành các địa phương triển khai Tiểu dự án đúng tiến độ và hiệu quả. Giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh hỗ trợ Ban Quản lý dự án Điện nông thôn Miền Trung với vai trò là cơ quan thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất.

 

Theo Daklak.gov.vn

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin truyền thông cơ sở cho các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai

Chiều 05/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cơ sở thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo cho các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai. Tham dự Lễ bàn giao có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ban Quản lý dự án Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông 03 tỉnh. Về phía UBND tỉnh Đắk Lắk có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự buổi Lễ.

Toàn cảnh buổi Lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp.

Toàn cảnh buổi Lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.Theo đó, phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cơ sở được trao tặng cho 03 tỉnh bao gồm 16 thiết bị như: loa nén, loa hai dải tần, bàn trộn âm, micro, thiết bị khuếch đại… và các thiết bị phụ trợ khác với tổng trị giá gần 711 triệu đồng. 

Ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ bàn giao.

Ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ bàn giao.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, việc đưa thông tin về cơ sở là chủ trương của Đảng và Nhà nước, hiện đang được Bộ TT&TT cùng với các địa phương trong cả nước nỗ lực thực hiện. Do đó, Thứ trưởng mong muốn các địa phương được đầu tư phải sử dụng an toàn, hiệu quả, lâu dài nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cũng như chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Hy vọng rằng, thiết bị này sẽ đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ thông tin, rút ngắn khoảng cách thông tin giữa các vùng miền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở khu vực Tây Nguyên. Với vai trò là cơ quan chủ quản, Bộ TT& TT sẽ tạo điều kiện để trang bị cho các đơn vị còn lại, tạo động lực cho vùng Tây Nguyên nắm bắt thông tin, chủ động trong mọi quyết sách để xây dựng Tây Nguyên ngày càng giàu mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao thiết bị cho 03 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao thiết bị cho 03 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ bàn giao.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ bàn giao.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cám ơn sự quan tâm của Bộ TT&TT đối với Đắk Lắk, các tỉnh Tây Nguyên và cam kết trong thời gian tới sẽ sử dụng các phương tiện tác nghiệp đúng mục đích và hiệu quả. Được biết, đối với tỉnh Đắk Lắk, đây là lần thứ 2 Bộ TT &TT tiến hành bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cơ sở. Theo kế hoạch thiết bị sẽ được chuyển cho Đội Thông tin lưu động huyện Krông Bông quản lý và sử dụng.

 

Theo Daklak.gov.vn

Thông báo
Công văn 05/TTTK ngày 12/01/2018 V/v thực hiện báo cáo thống kê về khoa học và công nghệ năm 2017
Thông báo số 03/TB-SKHCN ngày 03/01/2018; Đề xuất dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi thực hiện từ năm 2019
Thông báo số 02/TB-SKHCN ngày 02/01/2018; Đề xuất nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp quốc gia năm 2019
Thông báo số 01/TB-SKHCN ngày 02/01/2018; Đề xuất nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2019
Công văn số 10155/UBND-TH ngày 18/12/2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk, V/v hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì Cộng đồng" lần thứ II
Công văn số 08/SKHCN-CNg ngày 03/1/2018 V/v cung cấp thông tin về công tác thực thi quyền sở hữu công nghiệp năm 2017
Công văn số 07/SKHCN-CNg ngày 03/1/2018 V/v báo cáo kết quả hoạt động sáng kiến năm 2017
Công văn về việc tổ chức điều tra thống kê về KH&CN năm 2017
Thông báo nộp Phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên năm 2017
Kế hoạch số 666/SKHCN-KH ngày 27/11/2017 V/v tham gia góp ý kiến Dự thảo 02 văn bản Quy phạm pháp luật năm 2017
Thông báo số 162/TB-SKHCN ngày 04/12/2017 V/v thi tuyển chức danh Chánh Thanh tra, Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk
Thông báo 160/TB-SKHCN, V/v Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN thuộc "Chương trình KH&CN trong j điểm cấp Quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng đến năm 2025"
Thông báo số 653/SKHCN-CNg ngày 23/11/2017 V/v báo cáo thực trạng an toàn tiến hành công việc bức xạ, kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng
Công văn 149/SKHCN-CNg ngày 07/4/2017 V/v phổ biến, tuyên truyền Quyết định số 39/QĐ-UBND
Thông báo số 46/TB-SKHCN ngày 24/2/2017 V/v đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia năm 2018
Mẫu báo cáo kết quả nhiệm vụ tháng và kế hoạch tháng
Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại : 100
+ Hôm nay: 100
Tổng lượng truy cập
1284828

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 15A Trường Chinh - TP. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500.3.952400 - Fax: 0500.3.952900

Email: skhcn@khcn.daklak.gov.vn

Website: skhcn.daklak.gov.vn

Giấy phép số: 306/GP-BC do Cục Báo Chí - Bộ VHTT&DL cấp ngày 18/07/2007