Ngày 20 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin trong nước
Đóng góp sáng kiến vì xã hội để nhận hơn 8 tỷ đồng đầu tư từ chính phủ Úc
09:04 10/07/2018

Để được đầu tư, các dự án phải thể hiện 5 giá trị cốt lõi: Quan hệ đối tác, Bình đẳng giới, Tác động xã hội, Tính khả thi thương mại và Giá trị tương xứng với đầu tư.

Chương trình Đối tác Doanh nghiệp (BPP) là một trong những nỗ lực của Chính phủ Úc nhằm thu hút khu vực tư nhân tham gia giải quyết các thách thức trong lĩnh vực phát triển ở châu Á, châu Phi và khu vực Thái Bình Dương.

Các doanh nghiệp tham gia BPP sẽ góp phần tạo nên giá trị chung qua thông qua việc hỗ trợ xây dựng chính sách và các hoạt động thực tiễn, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, đồng thời cải thiện các điều kiện xã hội và môi trường tại khu vực hoạt động của doanh nghiệp.

Các đối tượng được tham gia chương trình bao gồm các công ty, nhà đầu tư, doanh nghiệp xã hội, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, hợp tác xã, trường đại học hoặc hiệp hội.

Đối với mỗi sáng kiến, Chính phủ Úc sẽ hợp tác đầu tư từ 100.000 đến 500.000 đô la Úc (tương đương từ 1.7 tỷ đến hơn 8.5 tỷ đồng), đáp ứng tỷ lệ góp vốn là 1:1 với các tổ chức đối tác.

Tại Việt Nam, chương trình ưu tiên các sáng kiến liên quan đến những lĩnh vực Tài nguyên và năng lượng sạch; Quản trị Kinh tế; Nông nghiệp, nước và thủy sản; Công nghệ thông tin và tiếp cận tài chính cho mọi đối tượng; Giao thông và cơ sở hạ tầng.

Hạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia đến ngày 10 tháng 8 năm 2018. Các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến chương trình có thể nộp hồ sơ hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại đây.

Theo Khampha.vn