Ngày 24 Tháng 8 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất dầu gội đầu từ trái Bồ kết (Fructus Gleditschiae) tại tỉnh Đắk Lắk"
02:00 17/07/2019

Sáng ngày 17/7, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất dầu gội đầu từ trái Bồ kết (Fructus Gleditschiae) tại tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Công ty TNHH Dịch vụ - Thương Mại - Sản xuất Hóa Mỹ phẩm Đại Gia Nguyên thực hiện, chủ nhiệm đề tài là CN. Phan Nguyễn Tố Tố Trâm.

Toàn cảnh Hội đồng

Đây là đề tài không sử dụng ngân sách Nhà nước, được xây dựng với 2 mục tiêu chính là: Tạo ra sản phẩm tinh dầu có thành phần chính là Saponin được làm từ trái Bồ kết tự nhiên để gội đầu làm sạch gàu, trơn tóc, chống gãy rụng tóc. Sản phẩm tinh dầu Bồ kết đáp ứng các tiêu chuẩn theo Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về hàm lượng các loại kim loại, hàm lượng các loại vi sinh vật có trong tinh dầu. Sản phẩm của Công ty phục vụ tốt cho nhu cầu của xã hội, không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và môi trường, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước hiện nay; Xây dựng quy trình kỹ thuật công nghệ sản xuất tinh dầu gội đầu bằng trái Bồ kết tại tỉnh Đắk Lắk.

TS. Nguyễn Tiến Đạt đại diện Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Kết quả, đề tài đã thực hiện theo mục tiêu và cho sản phẩm là tinh dầu gội đầu Bồ kết và quy trình kỹ thuật công nghệ sản xuất tinh dầu gội đầu bằng trái Bồ kết.

Sau khi Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện, Hội đồng đánh giá cao việc thực hiện đề tài không sử dụng ngân sách Nhà nước của Công ty, đồng thời tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Ban Chủ nhiệm chỉnh sửa một số nội dung báo cáo và tiến hành bỏ phiếu với kết quả đồng ý thông qua nghiệm thu kết quả đề tài.

Ngọc Hoàng