Ngày 16 Tháng 6 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng nghiệm thu dự án cấp Quốc gia “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất bột ca cao và các sản phẩm chocolate quy mô công nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk”
09:48 26/03/2018

Ngày 24/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu dự án cấp Quốc gia “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất bột ca cao và các sản phẩm chocolate quy mô công nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk”. Dự án do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn thực hiện.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Dự án được thực hiện trên vùng nguyên liệu cacao của tỉnh Đắk Lắk nói chung và của huyện Krông Ana nói riêng. Mục tiêu chung của dự án là hoàn thiện công nghệ và xây dựng nhà máy sản xuất bơ, bột ca cao, các sản phẩm chocolate có trình độ tiên tiến trên thế giới, phù hợp với điều kiện sản xuất ở Việt Nam với quy mô 500 tấn sản phẩm/năm để đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Đại diện Bộ KH&CN

Kết quả đạt được của dự án là đã thiết kế, chế tạo và lựa chọn 12 thiết bị trong dây chuyền sản xuất 500 tấn/năm. Các thiết bị vận hành tốt đạt năng suất như thiết kế và sản phẩm đạt chất lượng như yêu cầu. Với những kết quả đã đạt được của dự án, hội đồng nghiệm thu đánh giá cao việc hoàn thành dự án đạt và vượt so với yêu cầu đề ra của cơ quan chủ trì thực hiện và cũng đưa ra nhiều ý kiến đánh giá, góp ý để Ban chủ nhiệm dự án hoàn thiện các nội dung theo quy định.

Theo Ngọc Hương - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN