Ngày 24 Tháng 8 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng tư vấn tuyển chọn giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu giải pháp tăng cường hợp tác công – tư trong cung ứng dịch vụ công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”
02:19 31/05/2017

Ngày 30/5 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu giải pháp tăng cường hợp tác công – tư trong cung ứng dịch vụ công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đề tài do Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là PGS, TS. Đặng Khắc Ánh.

Toàn cảnh Hội đồng

Theo cách hiểu thông thường trong xã hội, hợp tác công – tư là hoạt động phối hợp giữa nhà nước và tư nhân trong quá trình cùng cung cấp một hàng hóa hay dịch vụ nào đó. Hợp tác công – tư là mô hình mà khu vực tư nhân tham gia cùng với nhà nước (tài trợ một phần hoặc triển khai thực hiện một phần công việc nào đó trong các dự án cung cấp dịch vụ công).

Với mục tiêu đặt ra là: Phân tích thực trạng, các yếu tố ảnh hưởng trong việc thực hiện mô hình hợp tác công – tư trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và đề xuất các giải pháp tăng cường triển khai mô hình hợp tác công – tư trong cung cấp dịch vụ công tại địa phương trong giai đoạn tới; Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ tổng hợp có chọn lọc các tài liệu lý luận và các số liệu báo cáo thống kê đã có ở các nguồn tư liệu thứ cấp và tiến hành điều tra thực trạng hợp tác công – tư tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh sau đó tổng hợp kết quả nghiên cứu và đưa ra kiến nghị các phương hướng, giải pháp khả thi để tăng cường triển khai hợp tác công – tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

PGS, TS. Đặng Khắc Ánh – Chủ nhiệm đề tài, báo cáo thuyết minh đề tài

Sau khi Ban Chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã tổ chức thảo luận lấy ý kiến góp ý của các thành viên và tiến hành bỏ phiếu với kết quả 9/9 phiếu thông qua cho thực hiện đề tài. Tuy nhiên, Hội đồng yêu cầu Ban Chủ nhiệm sửa đổi và bổ sung một số nội dung trong thuyết minh như, đổi tên đề tài thành: “Nghiên cứu giải pháp hợp tác công - tư trong cung ứng dịch vụ công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” và phần sản phẩm thêm “Báo cáo đánh giá thực trạng hợp tác công – tư từ năm 2010-2016 trên địa bàn tỉnh”.

Ngọc Hoàng - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN