Ngày 24 Tháng 8 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng xét giao trực tiếp ĐT cấp tỉnh "Nghiên cứu các yếu tố tác động của BĐKH và xây dựng mô hình CTBV đối với một số cây trồng dễ bị tổn thương (Cà phê, hồ tiêu, lúa) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk"
01:41 05/07/2019

Sáng ngày 05/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu các yếu tố tác động của biến đổi khí hậu và xây dựng mô hình canh tác bền vững đối với một số cây trồng dễ bị tổn thương (Cà phê, hồ tiêu, lúa) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Viện Nghiên cứu Quy hoạch Nông nghiệp, Nông thôn thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là TS. Nguyễn Văn Toàn.

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu chung của đề tài là phát triển sản xuất cà phê, hồ tiêu, lúa đạt hiệu quả cao và bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu, nâng cao thu nhập cho người dân, phù hợp với các mục tiêu tái canh cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Với mục tiêu cụ thể là: Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến một số điều kiện tự nhiên của tỉnh Đắk Lắk; Đánh giá tác động của các điều kiện tự nhiên do biến đổi khí hậu đối với một số cây trồng dễ bị tổn thương (cà phê, hồ tiêu, lúa) tỉnh Đắk Lắk; Dự báo tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất (cà phê, hồ tiêu, lúa) tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025 và năm 2030; Xây dựng mô hình (cà phê, hồ tiêu, lúa) canh tác bền vững thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu; Đề xuất các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu đối với sản xuất (cà phê, hồ tiêu, lúa) tỉnh Đắk Lắk.

TS. Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm đề tài giải trình các ý kiến phản biện của Hội đồng

Sau khi Ban Chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã tổ chức phản biện, lấy ý kiến góp ý của các thành viên. Hội đồng thống nhất đổi tên đề tài là "Nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Cà phê, Hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk", yêu cầu Ban Chủ nhiệm làm rõ các yếu tố liên quan biến đổi khí hậu; gộp và xác định các mục tiêu, nội dung nghiên cứu cho phù hợp, lựa chọn mô hình canh tác trồng xen thích hợp với tên đề tài. Hội đồng đã bỏ phiếu và đồng ý thông qua cho phép thực hiện đề tài.

TS. Phạm Thế Trịnh - Chủ tịch Hội đồng phá biểu kết luận các ý kiến của thành viên Hội đồng

Thanh Minh