Ngày 18 Tháng 1 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
08:43 09/11/2018

Sáng 8/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Kết luận, Nghị quyết của Trung ương cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Chỉ thị 23-CT/TW, ngày 9-2-2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 22-3-2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22-11-2018 của Ban Bí thư về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phổ biến tại Hội nghị

Ngoài ra, các đại biểu còn được quán triệt triển khai Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 3-7-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 23 –NQ/TW.

Qua 01 buổi triển khai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng cần tiếp tục nghiên cứu các Kết luận, Nghị quyết, Chỉ thị được quán triệt tại Hội nghị, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp đối với việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; chú trọng việc học tập lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp tuyên truyền; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh phản bác; kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng học tập triển khai các văn bản. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nắm vững những nội dung cơ bản, đặc biệt những nội dung liên quan đến lĩnh vực đang công tác, từ đó vận dụng, triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả tại địa phương, đơn vị.

Theo Daklak.gov.vn