Ngày 22 Tháng 4 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Ứng dụng chuyển giao
04:29 07/12/2016

Chiều ngày 06/12, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk (TTUD) đã tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả nhiệm vụ “Hoàn thiện mô hình sản xuất nước uống I-on đóng chai tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk”.

Toàn cảnh Hội thảo

Nhiệm vụ “Hoàn thiện mô hình sản xuất nước uống I-on đóng chai tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk” do K.S Nghiêm Thị Minh Thu – Giám đốc TTUD làm Chủ nhiệm.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Công nghệ sản xuất nước uống I-on sạch có những nổi trội về tính mới, tính ưu việt, tiên tiến hơn so với các công nghệ sản xuất nước hiện có tại Việt Nam như: Tích hợp công nghệ Từ trường – Điện phân – Ozone; Công nghệ của Nhật bản được chế tạo và lắp đặt hoàn toàn tại Việt Nam nên dễ dàng thay thế các linh kiện thiết bị khi bị hư hao; Vận hành tự động, ổn định trong thời gian dài; Tiết kiệm điện, nước trong quá trình hoạt động; Không sử dụng hóa chất trong suốt quá trình sản xuất nước; An toàn cho người vận hành; Sản phẩm I-on đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; Nước điện giải (i-on alkaline) đã được chứng minh thích hợp để uống nhờ tính an toàn cao và có khả năng cải thiện các vấn đề sức khỏe.

K.S Nghiêm Thị Minh Thu – Giám đốc TTUD, chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện

Nhiệm vụ đã xây dựng được khu sản xuất theo nguyên tắc một chiều với diện tích 158 m2 đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất và tiếp nhận, vận hành thành công dây chuyền đóng chai loại bình 19 lít và chai 450 ml phù hợp với hệ thống sản xuất nước I-on công suất 500 lít/h hiện có tại TTUD và đáp ứng đủ kế hoạch sản xuất cũng như an toàn thực phẩm; Sản phẩm nước đóng chai I-ON DAKO của nhiệm vụ đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đắk lắk cấp; Đã tiến hành sản xuất và đóng chai nước theo tiêu chuẩn quy định: 14.000 chai I-ON DAKO 450 ml, 400 bình I-ON DAKO 19 lít; Trưng bày giới thiệu sản phẩm tại quầy trưng bày trước TTUD và giới thiệu sản phẩm I-ON DAKO tới các phòng, đơn vị thuộc Sở KH&CN và một số tổ chức, đơn vị khác trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo Ngọc Hoàng