Ngày 20 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Khai mạc Vòng sơ khảo cuộc thi khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk 2018
09:05 01/10/2018

Sáng 28/9, tại Khu Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh, tầng 2 Tòa nhà Viettel Đắk Lắk, 48 Lý Tự Trọng, Ban Tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đã khai mạc vòng Sơ khảo cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018.

Toàn cảnh khai mạc kỳ thi sơ khảo khởi nghiệp 2018

Toàn cảnh khai mạc Vòng sơ khảo Cuộc thi khởi nghiệp 2018

Tham dự khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Hải Ninh, đại biểu đại diện các Sở, ngành, Hội Doanh nhân trẻ, doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học và đại diện 110 dự án khởi nghiệp đăng ký dự thi, ngoài ra còn có đại diện các quỹ đầu tư, doanh nghiệp lớn đến tìm kiếm các dự án khởi nghiệp có triển vọng để đầu tư.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: đến nay Ban tổ chức đã nhận được 125 hồ sơ dự thi, qua sàng lọc 110 hồ sơ sẽ được tham gia vòng sơ khảo để chọn ra 50 dự án vào vòng chung khảo. Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi, Ban giám khảo sẽ giúp Ban tổ chức chọn lựa được những dự án có tính sáng tạo, có khả năng hiện thực hóa sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, thông qua cuộc thi cũng giúp các thí sinh hoàn chỉnh dự án, kết nối với các nhà đầu tư và quảng bá, giới thiệu thị trường cho sản phẩm khởi nghiệp.

Ban giám khảo Vòng thi sơ khảo là chuyên gia của Quỹ Phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, các chuyên gia kinh tế - kỹ thuật, đại diện doanh nghiệp.

Thí sinh thuyết trình dự án, ý tưởng khởi nghiệp trước Ban giám khảo

Tại vòng thi sơ khảo, đại diện các dự án có 05 phút trình bày dự án khởi nghiệp, kế hoạch triển khai sản xuất - kinh doanh, phương án đưa sản phẩm ra thị trường. Bên cạnh việc trình bày tại cuộc thi, nhiều dự án đã có sản phẩm trực tiếp trưng bày, giới thiệu tại Không gian khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk. Vòng chung khảo cuộc thi năm nay dự kiến được Ban tổ chức tiến hành vào ngày 12/10/2018.

Một số hình ảnh giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại Cuộc thi:

Đức Hiền (Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ)