Ngày 18 Tháng 1 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
03:56 28/09/2017

Ngày 28/9, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Khóa tập huấn tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng kinh doanh xăng dầu.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Tham dự Khóa tập huấn có ông Phạm Gia Việt - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là giảng viên khóa tập huấn cùng hơn 200 học viên là đại diện của Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương, các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh và đại diện của 06 phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện Ea H’Leo, Thị xã Buôn Hồ, Ea Soup, M’Đrắk, Krông Ana và Ea Kar.

Ông Phạm Gia Việt - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ông Phạm Gia Việt - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân liên quan trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng các quy định. Chính vì vậy, qua khóa tập huấn các học viên đã được giảng viên phổ biến, hướng dẫn với 03 nội dung đó là: Phổ biến, hướng dẫn thực hiện Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ “Quy định về đo lường, chất lượng, kinh doanh xăng dầu”; Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học, văn bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, hàng hóa, nhãn hàng hóa; Phổ biến Thông báo số 255/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ngày 06/6/2017, thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện “Đề án phát triển nhiêu liệu sinh học và lộ trình áp dụng tỉ lệ phối trộn nhiêu liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống”. Đặc biêt trong các nội dung được trình bày tại khóa tập huấn, các học viên được hướng dẫn kỹ việc thực hiện các thủ tục và giới thiệu các biểu mẫu theo quy định.

ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, giảng viên khóa tập huấn

Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, giảng viên khóa tập huấn

Các đại biểu đến tham dự

Các học viên tham dự khóa tập huấn