Ngày 19 Tháng 8 Năm 2018 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Columbia
03:10 12/06/2018

Sáng 12/6, Đoàn Đại sứ quán Columbia do bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại biện, Trưởng cơ quan đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Colombia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã tiếp đoàn. Tham dự còn có lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Đoàn đã nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, những tiềm năng thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực cà phê, tiêu, công nghiệp và du lịch, dịch vụ. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh dù là địa phương rất có lợi thế về phát triển trồng và chế biến cà phê nhưng sự phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của địa phương. Vì vậy, Đắk Lắk rất mong muốn thông qua Trưởng cơ quan đại điện ngoại giao Cộng hòa Columbia tại Việt Nam sẽ có nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu và có cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực kinh kế tại tỉnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cũng gửi lời mời đến bà Trưởng cơ quan đại điện ngoại giao Cộng hòa Columbia tại Việt Nam tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức vào tháng 3/2019.  Đồng thời đánh giá cao đề xuất tổ chức chương trình triển lãm ảnh vùng trồng cà phê các nước trên thế giới tại tỉnh; thúc đẩy doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại của 2 địa phương trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao đổi với Trưởng cơ quan Đại sứ quán Cộng hòa Colombia tại Việt Nam về một số lĩnh vực hợp tác trọng tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Claudia Liliana Zambrano NaRanjo – Trưởng cơ quan đại điện ngoại giao Cộng hòa Columbia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND tỉnh dành cho đoàn. Với bề dày truyền thống hợp tác giữa hai Chính phủ, bà kỳ vọng về những bước phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Lắk trong thời gian tới. Trong tương lai, bà mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ tích cực tìm hiểu, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh như: công nghiệp, du lịch, chế biến cà phê. Phía UBND tỉnh Đắk Lắk cũng cần tích cực tham gia vào đề án hợp tác chuyển giao công nghệ chế biến cà phê, dự án giảm nghèo đa chiều, giữ gìn và bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc do Đại sứ quán đề xuất trong thời gian đến.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến tìm hiểu mô hình sản xuất và chế biến cà phê tại một số doanh nghiệp trong tỉnh, tham quan tìm hiểu trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên tại các khu du lịch.

Theo Daklak.gov.vn