Ngày 21 Tháng 7 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ Startup Đắk Lắk tham dự Chung kết Shark Tank mùa thứ 3 năm 2019
09:34 24/06/2019

Sáng ngày 23/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đã chủ trì buổi gặp gỡ các Startup Đắk Lắk lọt vào top 100 đề án xuất sắc tại Cuộc thi “ Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam” mùa thứ 3 năm 2019. Đến dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ, đại diện các Sở, ban ngành có liên quan và cùng đông đảo các bạn trẻ trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tặng hoa chúc mừng 03 dự án tham dự Chung kết Shark Tank mùa thứ 3 năm 2019

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà vui mừng trước thành quả bước đầu của các Startup Đắk Lắk và chúc cho 03 dự án tham dự ghi hình chung kết tự tin, chuẩn bị tốt các tình huống để gọi vốn thành công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc các Startup Đắk Lắk tham gia Cuộc thi “Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam” mùa thứ 3 năm 2019 không chỉ là cơ hội để các dự án kêu gọi hỗ trợ vốn mà còn là dịp quảng bá những sản phẩm khởi nghiệp, kinh tế, con người Đắk Lắk, góp phần đem lại làn gió mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

Do đó, yêu cầu các đơn vị Hội Doanh nghiệp trẻ, Công ty vườn ươm doanh nghiệp, Sở, ngành đặc biệt quan tâm tư vấn, hỗ trợ tối đa điều kiện cho dự án tham dự, tham mưu đối thoại trực tiếp theo chủ đề giữa lãnh đạo UBND tỉnh với cộng đồng khởi nghiệp cùng tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ kịp thời cho các dự án khởi nghiệp có triển vọng trong thời gian đến.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hiện các startup đang tích cực chuẩn bị cho vòng gọi vốn ghi hình diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Các dự án gồm: Mắc ca Đắk Lắk Nguyên Phương của Nguyễn Thị Thu Phương ở huyện Krông Năng (Startup đoạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp khởi sự kinh doanh của tỉnh năm 2018); Trà mãng cầu Nguyễn Văn của Nguyễn Văn Sơn, huyện Krông Pắc (Startup đoạt giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp khởi sự kinh doanh của tỉnh năm 2018) và Pizza Bếp Nhà của Phan Thị Thu Huyền, TP. Buôn Ma Thuột.

Theo kế hoạch, 03 dự án sẽ gọi vốn với mức 20% giá trị doanh nghiệp. Cụ thể, dự án Mắc ca Đắk Lắk Nguyên Phương sẽ kêu gọi vốn hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng. Pizza Bếp Nhà kêu gọi vốn đầu tư 1 tỷ đồng. Trà mãng cầu Nguyễn Văn gọi vốn 500 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tặng hoa chúc mừng 3 dự án lọt vào top 100 các dự án khởi nghiệp vòng sơ loại của cả nước

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã tặng hoa chúc mừng 03 dự án vào chung kết và 3 dự án lọt vào top 100 các dự án khởi nghiệp vòng sơ loại của cả nước gồm: Tinh dầu BMEC của Hoàng Thị Thơm (TP. Buôn Ma Thuột); Mắc ca Kim Bình của H’Bích Niê Kđăm và Nguyễn Bá Đạo (Krông Năng); Cốm nghệ Huvahi của Trần Thị Nhật Anh (TP. Buôn Ma Thuột).

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã nghe các bạn trẻ khởi nghiệp chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về môi trường khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh; mong muốn hỗ trợ đối với vấn đề quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Được biết, Chương trình Shark Tank mùa thứ 3 có sự đồng hành của đối tác chiến lược: Tập đoàn Bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh, Chuỗi Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Các “Cá mập” sẽ xuất hiện trong Shark Tank mùa 3 gồm: ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group và ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Theo Daklak.gov.vn