Lớp bồi dưỡng về an ninh, an toàn thông tin cho công chức, viên chức
Ngày đăng: 28/04/2025 11:09
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 28/04/2025 11:09
Sáng 28/4, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị Thông minh tỉnh (IOC Đắk Lắk) – Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lớp bồi dưỡng về an ninh, an toàn thông tin cho đội ngũ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh năm 2025.
![]() |
Các đại biểu và học viên tham dự lớp bồi dưỡng |
Tham dự lớp bồi dưỡng có ông Y Mơ Mlô – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Võ Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc IOC Đắk Lắk và gần 100 học viên là công chức, viên chức đến từ các sở, ban, ngành và UBND các huyện trên địa bàn toàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Y Mơ Mlô – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức, kỹ năng về an ninh mạng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần bảo vệ hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước và phòng ngừa rủi ro từ không gian mạng.
![]() |
Ông Y Mơ Mlô - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng |
Mục tiêu chính của lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng cần thiết về an ninh, an toàn thông tin trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.
Tại lớp bồi dưỡng các học viên đã được các báo cáo viên của IOC Đắk Lắk trình bày các chuyên đề về: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong bối cảnh mới; Kỹ năng về an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống thông tin trong tình hình mới.
![]() |
Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc IOC Đắk Lắk phát biểu chào mừng lớp bồi dưỡng |
Các nội dung bồi dưỡng được thiết kế bám sát thực tiễn, cung cấp cho học viên những kiến thức cập nhật và kỹ năng thực hành cần thiết để nhận diện, phòng chống các nguy cơ về an ninh, an toàn thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn dữ liệu trong quá trình làm việc.
Qua lớp bồi dưỡng, góp phần củng cố kiến thức và nâng cao năng lực ứng phó với các thách thức về an ninh, an toàn thông tin cho đội ngũ công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk.
![]() |
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng |
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 28/4 đến ngày 29/4/2025
Thanh Minh