Ngày 24 Tháng 8 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Nghiệm thu dự án: Ứng dụng các quy trình công nghệ và giải pháp thị trường nhằm xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt tại một số xã đặc biệt khó khăn ở huyện Ea Súp và Buôn Đôn
10:46 06/09/2018

Ngày 05/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội đồng nghiệm thu dự án: Ứng dụng các quy trình công nghệ và giải pháp thị trường nhằm xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt tại một số xã đặc biệt khó khăn ở hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Cơ quan thực hiện dự án là Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, chủ nhiệm dự án là Ts. Trương La.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu dự án

Mục tiêu chung của dự án là áp dụng đồng bộ các quy trình công nghệ và một số giải pháp thị trường để xây dựng các mô hình chăn nuôi bò thịt đạt hiệu quả và bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào tại một số xã đặc biệt khó khăn của hai huyện Ea Súp (xã Ia Rvê, xã Ia Lốp) và Buôn Đôn (xã Krông Na, xã Ea Wer).

Ts. Trương La - Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả thực hiện

Kết quả, dự án đã xây dựng mô hình chăn nuôi bò thịt tại 04 địa điểm với 12 hộ tham gia. Số lượt bò được phối giống mang thai là 114, số bò lai đẻ ra là 52 con. Tổng diện tích trồng cỏ là 1,83 ha, năng suất đạt yêu cầu đề ra. Mô hình đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Bên cạnh đó, dự án cũng đã hoàn thiện 04 quy trình chăn nuôi bò thịt và đào tạo được 20 kỹ thuật viên chăn nuôi, tập huấn cho nông dân về kỹ thuật chăn nuôi bò thịt...

Ts. Y Ghi Niê - Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của các thành viên Hội đồng

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả thực hiện của dự án và cũng đưa ra nhiều ý kiến đánh giá, góp ý để Ban chủ nhiệm dự án hoàn thiện các nội dung. Kết quả, dự án được xếp loại Khá.

Ngọc Hương (Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN)