Ngày 18 Tháng 1 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Khoa học và công nghệ cơ sở
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND Huyện M’Đrắk về hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện
10:36 19/10/2018

Sáng ngày 17/10, tại UBND huyện M’Drắk, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã làm việc với UBND huyện M’Đrắk về triển khai hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn và lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn; về phía UBND huyện M’Đrắk có đồng chí Y Bới Byă - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe trao đổi về nội dung làm việc của lãnh đạo Sở KH&CN, đồng chí Võ Văn Ánh - Phó trưởng phòng Phụ trách phòng Kinh tế và Hạ tầng, báo cáo tình hình hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về KH&CN, nhất là các lĩnh vực liên quan đến cuộc sống như tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa… thúc đẩy nghiên cứu KH&CN, hoạt động sáng kiến, thực hiện công tác thông tin, thống kê về KH&CN, triển khai một số mô hình ứng dụng có hiệu quả như: Mô hình nuôi gà thương phẩm giống BT2 tại xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk; Mô hình cá lóc đen thương phẩm tại xã Cư M’ta, huyện M’Đrắk.

Đồng chí Y Bới Byă, phó chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Y Bới Byă - Phó Chủ tịch UBND huyện M'Đrắk phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh kết quả đạt được, các thành viên đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động KH&CN cấp huyện như nhân sự còn kiêm nhiệm, kinh phí cho hoạt động KH&CN còn hạn chế, công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa, nhất là lĩnh vực thuốc trừ sâu, phân bón.

Đồng chí Đinh Khắc Tuấn - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao về kết quả hoạt động KH&CN tại huyện M’Đrắk, công tác triển khai nghiên cứu ứng dụng, đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban chức năng bám sát vào Nghị quyết số 175/2015/NQ-HĐND ngày 03/12/2015 về phát triển KH&CN tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020 và tình hình thực tế, các sản phẩm có thế mạnh, quan tâm tới cây đầu dòng, để có đề xuất phù hợp với điều kiện của địa phương trong việc triển khai các hoạt động KH&CN trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Cát Lâm (Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN)