Ngày 20 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm
08:53 10/10/2018

Sáng 09/10, tại không gian làm việc chung về khởi nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Đối tượng tham gia tập huấn gồm cán bộ Sở, ngành, địa phương phụ trách lĩnh vực quản lý hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể và cán bộ HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Trong 02 ngày, đại diện các Sở, ngành, HTX trên địa bàn tỉnh sẽ nghe Tiến Sỹ Nguyễn Thế Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển quản trị Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II hướng dẫn về xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; kết nối các chuỗi giá trị sản phẩm trong tỉnh giai đoạn hiện nay; hình thức tổ chức sản xuất; năng lực quản trị và phương án kinh doanh hiệu quả để HTX hoạt động bền vững đủ sức cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ HTX nâng cao kỹ năng xây dựng phương án sản xuất kinh doanh trong cơ chế thị trường hiện nay và chủ động xây dựng giải pháp trong việc tổ chức quản lý, vận hành HTX trong giai đoạn mới; trao đổi về những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn và tìm giải pháp tư vấn tích cực.

Tiến Sỹ Nguyễn Thế Phong - Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển quản trị Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II truyền đạt tại lớp tập huấn

Được biết, Đắk Lắk hiện có khoảng hơn 5.000 tổ hợp tác, hơn 400 HTX và 3 Liên hiệp HTX, với gần 60.000 thành viên tham gia, góp phần giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức kinh tế tập thể đã từng bước khẳng định là nhân tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Theo Daklak.gov.vn