Ngày 19 Tháng 4 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Khoa học và công nghệ cơ sở
Tập huấn quản lý khoa học và công nghệ địa phương
10:03 07/11/2018

Trong thời gian từ ngày 07/11 đến ngày 09/11, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) - thuộc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn “Quản lý Khoa học và Công nghệ địa phương” tại Thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn gồm có: Ông Chu Thúc Đạt - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; Ông Nguyễn Văn Nghị - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Quản lý KH&CN; Ông Trần Lê Hồng - Chánh Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ; Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk cùng với hơn 120 học viên là lãnh đạo, cán bộ các Sở KH&CN và cán bộ phụ trách KH&CN cấp huyện của các tỉnh: Đắk Lắk, Tây Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Nam Định, Hà Tĩnh...

Các đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Nội dung lớp tập huấn có các chuyên đề: Hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ ở địa phương; Cập nhật các văn bản mới về quản lý KH&CN; Tổ chức triển khai và quản lý các nhiệm vụ KH&CN. Bên cạnh các chuyên đề do các giảng viên phổ biến, các học viên còn trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm trong quản lý KH&CN địa phương.

Ông Nguyễn Văn Nghị - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Quản lý KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về KH&CN cho đội ngũ cán bộ quản lý ở các địa phương, đặc biệt là cán bộ ở cấp huyện nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra và có khả năng đảm nhiệm nhiều nội dung công việc trong tình hình mới.

Ông Trần Lê Hồng - Chánh Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ trình bày chuyên đề: Hoạt động quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ ở địa phương

Ngọc Hương (Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN)