Ngày 18 Tháng 1 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Triển lãm Vietnam ICT COMM 2018 diễn ra từ ngày 7 đến 9/6
08:42 05/06/2018

Từ ngày 7 đến 9/6, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông - Vietnam ICT COMM 2018.

ICT COMM 2018 sẽ chứng kiến sự bùng nổ KH&CN trong thế kỷ 21 với hàng trăm các gian hàng trưng bày

Triển lãm được tổ chức thường niên ở Việt Nam dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương. Triển lãm ICT COMM 2018 có diện tích gần 10.000 m2, quy tụ hơn 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, nhiều nước đứng đầu Châu Á về phát triển công nghệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ cũng đăng ký tham dự.

Các đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm bao gồm: Công ty Cổ phần Adpex (ADPEX JSC) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ (NATEC) cùng với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC).

Mục tiêu lớn nhất của Triển lãm Vietnam ICT COMM là tạo cơ hội để các doanh nghiệp ICT trong và ngoài nước cùng giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu hút đầu tư. Đây sẽ là nơi hội tụ thành tựu công nghệ, điểm gặp gỡ, chia sẻ các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự hợp tác - phát triển thành công trong ngành viễn thông, CNTT và truyền thông.

Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp ngoài việc được giới thiệu các sản phẩm đến công chúng còn có dịp tiếp cận với những đối tác tiềm năng, nhà đầu tư cả trong và ngoài nước; chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin, truyền thông và điện tử, từ đó góp phần thúc đẩy tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều diễn đàn, hội thảo chuyên đề với các chủ đề nóng đang được các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu hiện nay cũng sẽ được tổ chức như hội thảo: “Giải pháp Công nghệ thống trị năm 2018”; “Di động 5G và giải pháp triển khai các dịch vụ trực tuyến”; “Thành phố tương lai”.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định số 2075/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 (Chương trình 2075), trong khuôn khổ của Triển lãm, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) sẽ tổ chức Hội thảo “Liên kết các tổ chức trung gian công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh – Phương pháp phát triển mới trong Kỷ nguyên số 4.0”.

Điểm đáng chú ý của Vietnam ICT COMM năm nay là cuộc thi ICT Comm Game. Đây là cuộc thi tìm hiểu về ICT COMM diễn ra trên hệ thống trắc nghiệm trực tuyến Test365 với nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn: Quạt sạc siêu mini; Mắt hồng ngoại điều khiển tivi cho điệnthoại; Máy ghi âm lời chào tự động; Móc khóa đuổi muỗi; Bút thuyết trình đa năng; Thiết bị chống ngủ gật…

Vietnam ICT COMM là triển lãm quốc tế thường niên quy tụ đông đảo các thương hiệu hiện đang dẫn đầu trên thị trường trong nước và quốc tế, mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam những ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng thông minh trong mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, an ninh quốc phòng,... cũng như hệ thống quản lý Chính phủ, quản lý, vận hành các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh đi đôi với việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường; đáp ứng quy trình sản xuất an toàn, nâng cao năng suất.

Theo Truyenthongkhoahoc