Ngày 27 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập
10:55 14/06/2018

Ngày 13/6, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở KH&CN, đại diện các phòng, đơn vị của Sở KH&CN, lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN tỉnh Đắk Nông cùng các cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN.

Các đại biểu đến tham dự buổi lễ

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (Trung tâm) được thành lập theo quyết định số 1767/QĐ-UB ngày 13/6/2003 của UBND tỉnh Đắk Lắk với tên gọi ban đầu là Trung tâm Thông tin Tư liệu KH&CN. Chức năng chính của Trung tâm là triển khai các hoạt động thông tin, thống kê KH&CN trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; thực hiện một số nhiệm vụ quản lý hoạt động thông tin KH&CN tại địa phương theo sự phân công của Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, hoạt động thông tin và thống kê KH&CN luôn được đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác tuyên truyền, phổ biến KH&CN trên địa bàn tỉnh được duy trì thường xuyên thông qua các hình thức như: xuất bản các bản tin KH&CN, thông tin chuyên đề, phát sóng chuyên mục KH&CN trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk, quản lý và cập nhật thông tin lên website của Sở KH&CN... Cụ thể, mỗi năm Trung tâm xuất bản 05 số Bản tin Thông tin KH&CN, 04 số Bản tin KH&CN phục vụ nông thôn, phát sóng 12 số chuyên mục KH&CN trên truyền hình.  Ngoài ra, Trung tâm còn thường xuyên cập nhật thông tin lên trang website của Sở KH&CN, tổ chức các hội thảo phổ biến kiến thức KH&CN, thực hiện công tác thống kê KH&CN, xây dựng cơ sở dữ liệu KH&CN, thực hiện đề tài dự án...

TS. Đinh Khắc Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, TS. Đinh Khắc Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trung tâm trong 15 năm qua và đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, kịp thời có những định hướng, kế hoạch hoạt động phù hợp hơn nữa với yêu cầu đề ra trong đó có việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập.

Ông Phạm Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm phát biểu bế mạc buổi lễ

Phát biểu bế mạc, ông Phạm Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở KH&CN, ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở KH&CN, nguyên là lãnh đạo Trung tâm và các đại biểu tham dự buổi lễ. Trong thời gian đến, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và sẽ chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ngọc Hương - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN